HỌC PHA TRÀ ĐẠO UY TÍN Ở ĐÂU?

Trà đạo là một nét văn hóa của người Việt và được nhiều người đam mê. Trong trà đạo có vô vàn những kiến thức. Để có thể pha trà đạo đúng cách cũng cần phải học. Vậy có thể học pha trà đạo ở đâu, nơi uy tín dành cho những tín đồ trà đạo?

Lớp học pha trà đạo tại Hà Nội

Tại Hà Nội, có những lớp học về trà đạo dành riêng cho những người yêu trà và muốn tìm hiểu về trà đạo. Các bạn có thể tham khảo những khóa học được giới thiệu dưới đây.

“Trà Khởi” – Tiên Thiên Trà

Tiên thiên trà là một thương hiệu trà Việt được thành lập bởi Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Trà Tiên Thiên. Với tầm nhìn là lan tỏa nền văn hóa trà Việt đến khắp mọi miền tổ quốc và cả những người yêu trà trên thế giới. Tiên Thiên Trà đã cung cấp nhiều sản phẩm chè Shan tuyết cổ thụ đa dạng đến nhiều nơi trên thế giới. 

Ngoài ra, Tiên Thiên Trà cũng mở lớp học trà đạo cho những người mới bắt đầu. Khóa học mang tên “Trà Khởi”. Khóa học dành cho những người có niềm yêu thích đối với trà, muốn tìm hiểu nét văn hóa trà đạo cũng như cách pha trà.

Lớp học pha trà đạo uy tín tại Hà Nội

Trong khóa học, bạn sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa trà đạo nói chung và nét riêng trong nền văn hóa trà đạo Việt Nam. Đối với khóa học, Tiên Thiên Trà đang có hai lớp là lớp cơ bản và lớp Trà Nhân.

Đối với lớp cơ bản, bạn sẽ được học các kiến thức về:

 • Các loại trà, các vùng trà tại Việt Nam
 • 5 dòng trà phổ biến
 • Đặc điểm trà Shan tuyết
 • Bộ trà cụ cơ bản cho người mới
 • Giới thiệu các bước pha trà cơ bản nhất

Lớp học pha trà của Tiên thiên trà

Đối với Trà Nhân, các kiến thức được phổ biến chuyên sâu hơn, bao gồm:

 • Văn hóa uống trà của người Việt Nam
 • Kiến thức Y dược về các loại trà
 • Tìm hiểu về Trà Nhân
 • Kỹ thuật pha trà đúng chuẩn
 • Cách bảo quản, nhận biết mùi vị của trà
 • Nghệ thuật thử trà

Các bạn có thể đăng ký học tại website của Tiên Thiên Trà, thời gian học thường vào thứ 7 hàng tuần. Địa chỉ tại số 55A, đường Nguyễn Hy Quang, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà nội.

Lớp học pha trà đạo "Trà Khởi" tại Hà Nội

Hiệp hội Chè Việt Nam

Hiệp hội Chè Việt Nam đã được thành lập từ lâu. Bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển thị trường Chè Việt thì Hiệp hội cũng tổ chức những khóa học về trà đạo dành cho những người yêu trà.

Có 3 khóa học chính được tổ chức, bắt đầu từ lớp cơ bản đến lớp nâng cao và cuối cùng là lớp chuyên sâu. 

Lớp học pha trà đạo uy tín tại Hà Nội

Tại khóa học bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về trà và những lợi ích như:

 • Kiến thức về trà Việt Nam được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu.
 • Giao lưu và chia sẻ kiến thức thực tế cùng các Nghệ nhân trà đạo Việt.
 • Chia sẻ và kết nối các học viên tham gia các cuộc thi về trà.
 • Được cấp chứng chỉ đào từ Hiệp hội Chè Việt Nam.
 • Nắm được tất tần tật các bước pha trà theo đúng quy trình.
 • Biết cách chuẩn bị bàn trà và quy tắc quan trọng khi pha trà.

lớp học pha trà đạo của Hiệp hội chè Việt Nam tại Hà Nội

Ngoài ra, hiệp hội cũng có nhiều chương trình giảm giá cho khóa học, lên tới 30%. Các bạn có thể đăng ký học thông qua các website hoặc fanpage facebook :”Hiệp hội Chè Việt Nam – VITAS”. Khóa học thường được tổ chức tại Hà Nội, địa chỉ tầng 3 số 46, Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Lớp học pha trà đạo tại TP. Hồ Chí Minh

Để có thể phục vụ niềm đam mê trà đạo, tại TP. Hồ Chí Minh cũng có những lớp học về trà đạo được mở ra. 

Khóa học trà đạo cùng nghệ nhân – học viện Namas

lớp học pha trà đạo cùng nghệ nhân tại học viện Namas

Namas là một trong các thương hiệu chuyên đào tạo về pha chế tại Việt Nam. Tại Namas có đầy đủ khóa học dành cho mọi xu hướng đồ uống. Trong khóa học trà đạo cùng nghệ nhân tại Namas, người học sẽ được lĩnh hội các kiến thức như:

 • Các kiến thức cơ bản về trà
 • Cách nhận biết và phân biệt từ màu sắc, hương vị, mùi vị,… của các loại trà phổ biến như: trà xanh, trà đỏ, trà vàng, trà đen,… 
 • Nắm được cách dùng các loại dụng cụ pha trà đầy đủ và chuẩn.
 • Các bước pha trà chuẩn theo đúng 5 quy tắc nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm, ngũ quần anh.
 • Các kiến thức khác về trà như việc kết hợp trà với những nguyên liệu khác để tạo ra những hương vị mới.

Học viện Namas có cơ sở tại Hà Nội và cả TP. Hồ Chí Minh. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học tại website hoặc facebook của Namas. Lớp học của Namas sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng về trà đạo.

Lớp học pha trà cùng nghệ nhân của Namas

“Lớp học Trà Đạo” – Plantrip Cha

Plantrip Cha được biết đến là một thương hiệu Trà và Trà quán tại TP. Hồ Chí Minh. Quán mang tới nhiều trải nghiệm về trà giúp cho những người yêu trà hiểu hơn về trà. Plantrip Cha cũng thường xuyên mở những buổi workshop offline, những lớp học về Trà Đạo. 

Lớp học pha trà đạo tại Plantrip Cha

Tại lớp học về Trà Đạo của Plantrip Cha, học viên sẽ được học những kiến thức về trà: từ lịch sử và nguồn gốc từ trà, nền văn hóa trà đạo, các dòng trà, cách pha trà đạo,…

Học viên tại Plantrip Cha sẽ được học cách phân biệt các loại trà thông qua các tiêu chuẩn như: hình dáng, màu sắc, mùi hương, vị và hình dáng là trà sau khi pha.

Bên cạnh đó, học viên còn được trải nghiệm tất cả các hương vị của từng loại trà. Bởi để có thể hiểu về trà người học cần trải nghiệm từng loại trà để có thể cảm nhận sâu hơn về chúng.

Sau khi học những bài học về kiến thức cơ bản của trà, trải nghiệm hương vị của trà thì các học viên sẽ được học cách pha trà. Ở Plantrip Cha, học viên sẽ được học cách pha trà theo đúng truyền thống của người Việt. Ngoài ra, học viên cũng được học cách phối hợp trà với các nguyên liệu khác để có thể tạo ra thức uống hiện đại.

Lớp học trà đạo của Plantrip Cha được Tea Master Kim Thanh hướng dẫn. Cô là giám đốc của thương hiệu Plantrip Cha và đã có gần 10 năm kinh nghiệm về trà đạo.

Các bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về các khóa học cũng như các buổi offline workshop về trà của Plantrip Cha tại fanpage và website của thương hiệu.

Lớp học trà đạo cùng Plantrip Cha

Trên đây là những địa chỉ học pha trà đạo uy tín. Các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu học về trà đạo. Mỗi lớp học lại có một đặc thù riêng biệt. Các bạn có thể cân nhắc để lựa chọn lớp học phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */