Vị Trí Đặt Bình Hút Tài Lộc Đúng Cách Để Thu Hút Tiền Bạc

vị trí đặt bình hút lộc

Nếu bạn là người đam mê về phong thủy? Bình hút lộc chắc hẳn là món đồ không thể thiếu để đem lại may mắn cầu tài cầu lộc về cho gia đình. Theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu cũng như biết về vị trí đặt bình hút lộc sao cho đúng cách để thu hút tiền bạc, kích hoạt năng lượng tích cực của bình về cho gia chủ nhé.
Vị trí đặt bình hút tài lộc đúng chuẩn phong thủy

Tìm hiểu về Bình Hút Lộc

Từ xa xưa, bình hút lộc được biết đến là một trong bát bửu của Phật giáo, được người đời tương truyền rằng đó là báu vật dưới chân của Đức Phật. Theo đó, việc trưng bày bình hút lộc trong nhà cũng giống như thay đổi vận mệnh phong thủy cho gia chủ. Bình hút lộc được thiết kế có kiểu dáng miệng rộng, cổ thon hẹp, đáy bình rộng và đều được họa tiết những yếu tố tốt trong phong thủy. Bình hút lộc mang lại những trường khí tích cực nhằm thay đổi vận mệnh cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, vào thời vua chúa bình hút lộc cũng thường đường trưng bày nhiều các trong các cung cấm. Vật phẩm này có chứa một sức mạnh bí ẩn mà sau này được các phật giáo tiết lộ qua các thủ tục nguyên tắc thiêng liêng về phong thủy.

Vị trí đặt và lựa chọn bình hút lộc phù hợp

Tác dụng của bình hút lộc thì ai cũng biết, nhưng để lựa chọn và đặt ở vị trí nào trong nhà sao cho hiệu quả, giúp phát huy tác dụng tốt nhất thì bạn có thể tham khảo những lựa chọn sau đây:

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy, vì vậy việc chọn bình hút lộc sao thu hút trường khí tốt, thu hút may mắn tài lộc cho gia chủ. Để phát huy tốt tác dụng thì gia chủ nên lựa chọn bình có màu sắc cũng như họa tiết phù hợp với bản mệnh của mình.

hinh ảnh bình
Bình hút lộc đắp nổi công xanh – màu phù hợp với người mệnh kim hoặc thủy
mẫu bình hút lộc
Bình hút lộc đắp nổi thuyền trắng vẽ vàng

Tham Khảo Ngay 499+ Mẫu Bình Hút Tài Lộc Bát Tràng Mới Nhất

Vị trí đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy

Theo phong thủy, bình hút lộc tượng trưng cho sự cầu tài, cầu lộc thu hút những điều may mắn nên gia chủ cần những lưu ý những vị trí đặt sao cho thật hợp lý.

vị trí đặt bình hút tài lộc
Vị trí đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy
 • Tránh đặt đối diện cửa ra vào, điều này tượng trưng cho thất thoát hao hút tiền của.
 • Tùy thuộc vào chất liệu bình được làm bằng gì mà ta lựa chọn vị trí đặt sao cho hợp lý. Nếu trường hợp bình làm bằng gốm sứ hoặc đựng nhiều đá quý (thuộc hành thổ) thì nên đặt bình ở các góc thổ theo hướng tây nam, còn nếu là kim loại thì nên đặt ở hướng tây bắc hoặc hướng chính tây.
 • Vì là vật dụng phong thủy có công năng tuyệt vời của bình hút lộc mang lại, nên ngoài hướng ra thì vị trí đặt cũng có nhiều tranh cãi. Quan niệm truyền miệng của thời xa xưa thì khuyên rằng của cải thì phải cất ở những nơi kín đáo, ít người thấy, ít người ra vào để tránh trường hợp mất cắp. Tuy nhiên đối với bình hút lộc các thầy phong thủy lại giải thích rằng vật dụng này có khả năng thu hút các trường năng lượng tuyệt vời trong không gian để kích hoạt được sự may mắn cho gia chủ vậy nên đặt ở phòng ngủ phòng thờ hay phòng khách thì còn tùy thuộc vào không gian cũng như hướng nhà mà gia chủ sẵn có sao cho kích hoạt tốt nhất năng lượng của bình.

Bỏ gì vào bình hút lộc?

Ngoài 2 yếu tố trên thì để phát huy tốt tác dụng của bình hút lộc thì bên trong bình cũng cần có những vật phẩm để phát huy cũng thu hút tốt trường khí của vật phẩm này có thể kể đến như: đất của người giàu có, biểu tượng của sự giàu có, đồng tiền xu, các loại thực phẩm hạt và vải màu và ruy băng

 

vật dụng bỏ vào bình hut lộc
Một số vật tương trưng cho sự giàu có – thu hút thịnh vượng
 • Về việc lấy đất: Đất này cần được lấy từ vườn nhà của một người giàu có, tuy nhiên trường hợp lấy đất này sẽ chỉ linh nghiệm khi chủ nhà đồng ý còn nếu không được sự đồng ý thì sẽ không có tác dụng. Trường hợp không thể lấy đất từ người giàu có, thì có thể thay thế bằng đất ở vị trí đang có khả năng phát triển màu mỡ.
 • Biểu tượng của sự giàu có: Có nhiều loại biểu tượng giàu có để có thể lựa chọn như Vàng, Bạc, Đá Quý,…
 • Đồng tiền xu: Trường hợp này có thể yêu cầu người giàu đó hoàn đổi tiền xu của các quốc gia phát triển
 • Thực phẩm hạt: Thời cổ xưa việc đặt những loại ngũ cốc trong bình tài lộc là để truyền năng lượng vào của cải thức ăn tuy nhiên hạt này lại cần thay đổi vào từng năm, bạn có thể lựa chọn thay thế bằng các đồ mang tính biểu tượng của các loại thực phẩm. Còn trường hợp chọn là đồ ăn thì nên bảo quản kỹ trước khi cho vào bình để tránh ẩm mốc.
 • Vải màu và ruy băng: Lựa chọn 5 miếng vải vuông và ruy băng màu phù hợp tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ .

Thảm khảo cách sử dụng

 • Sau khi có đầy đủ những yếu tố trên rửa sạch bên trong bình bằng nước muối, dùng hương xông phía bên trong nhằm xua đuổi cũng như làm sạch năng lượng xấu trong bình.
 • Sắp xếp theo thứ tự những vật dụng đã tìm kiếm từ trước đó. Đầu tiên là đất, nền tảng xây dụng sự giàu có. Nếu có ngũ cốc thì đó sẽ là lựa chọn cho vào tiếp theo
 • Tiền xu, vàng bạc hoặc đá quý cho vào bên trong bình 
 • Cuối cùng thì sử những miếng ruy băng vào buộc chúng lại nếu có nắp

sử dụng bình hút tài lộc

Là một tín đồ của phong thủy thì chắc hẳn Bình hút lộc sẽ là vật phẩm không thể thiếu trong nhà của bạn. Tham khảo một số mẹo trong bài viết để có vị tri đặt cũng như cách để tối ưu hóa năng lượng mà bình hút lộc đem lại, thu hút tài lộc hiệu quả nhất.

Lựa chọn, mua bình hút lộc Bát Tràng chính hãng tại hệ thống cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng với nhiều mẫu mã đa dạng. Quý khách cũng có thể dễ dàng đặt hàng trực tiếp qua website chính thức của cửa hàng tinhhoabattrang.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */