Tìm hiểu đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp

Tìm hiểu đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp

Trong những dòng ấm chén được cung cấp trên thị trường hiện nay, ấm chén Bát Tràng luôn được đánh giá cao và được chọn lựa phổ biến. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp. Đây cũng là lý do mà ấm chén Bát Tràng luôn được ưa chuộng sử dụng.

1. Ấm chén Bát Tràng đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng

Có thể nói, yếu tố cốt lõi làm nên giá trị ấm chén Bát Tràng đó là chất lượng sản phẩm. Tất cả các sản phẩm ấm chén Bát Tràng đều được sản xuất bằng quy trình thủ công, được kiểm duyệt kĩ càng nên những chi tiết được gia công tốt, hài hòa và cân đối.

Chất liệu gốm sứ Bát Tràng được tinh chế từ đất sét, kết hợp hài hòa với lớp men được làm từ nguyên liệu tự nhiên, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại.

Tìm hiểu đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Nhiệt độ nung cao, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng

Bên cạnh đó, sản phẩm được nung ở nhiệt độ cao, lên đến 1300 độ C, đem đến bề mặt láng mọn và không bị nhiễm bọt khí. Nhiệt độ nung cao cũng giúp khử chì và tạp chất độc hại trong đất, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Đây là ưu điểm của dòng sản phẩm cao cấp so với các mẫu sản phẩm thông dụng.

Đồ gốm Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng cao cấp nói riêng tạo sự khác biệt với các sản phẩm khác là ở chất liệu đất sét trắng tự nhiên. Đặc trưng của chất đấy này là độ dẻo cao, mịn và khó tan trong nước, cho ra những sản phẩm có độ cứng cao và khả năng chịu nhiệt tốt, đem đến độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài.

2. Kiểu mẫu đa dạng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Không những đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt, những mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp còn được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ. Sản phẩm thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu dáng và mẫu mã, đem đến nhiều sự chọn lựa cho khách hàng.

Những mẫu ấm chén Bát Tràng cao cấp thường có nước men trắng sáng và tinh xảo. Màu men được pha chế theo bí quyết riêng, đem đến sự đa dạng về tính thẩm mỹ cho sản phẩm xong vấn giữ được nước men truyền thống của làng nghề.

Tìm hiểu đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu dáng và mẫu mã

Sản phẩm được sử dụng nhiều chất men khác nhau như men trắng, men hỏa biến, men rạn, men nâu, men hoàng thổ…đem đến nhiều sự chọn lựa cho khách hàng.

Bên cạnh đó, sản phẩm được thiết kế đa dạng kích thước, đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài những mẫu ấm chén thông dụng, hiện nay , sản phẩm ấm chén in logo làm quà tặng cũng được sử dụng rất phổ biến. Đây là giải pháp quà tặng được nhiêu đơn vị chọn lựa.

>>> Xem ngay : Mẫu bộ ấm chén quà tặng in logo mới nhất 2019.

3. Ấm chén Bát Tràng là sự chắt lọc giá trị nghệ thuật truyền thống

Cùng với kiểu mẫu và kích thước đa dạng thì họa tiết trang trí là yếu tố tạo nên sự khác biệt thẩm mỹ của ấm chén Bát Tràng so với các dòng sản phẩm khác. Là sự chắt lọc tinh túy của nghệ thuật truyền thống làng nghề, những họa tiết trang trí được sử dụng đều mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt, được vẽ thủ công, đem đến hiệu ứng thẩm mỹ mới và thể hiện cá tính sáng tạo của nghệ nhân làng nghề.

Là sự chắt lọc tinh tế của nghệ thuật truyền thống

Những họa tiết được sử dụng rất đa dạng như hoa sen, hoa cúc, hoa hồng, tùng, cúc, trúc, mai, lá tre…hay những chi tiết đơn giản, tinh tế và ấn tượng. Bên cạnh đó, một số họa tiết trang trí mang đậm phong cách Trung Hoa cũng được sử dụng nhiều như họa tiết bát tiên quá hải, họa tiết tùng hạc,…Đây đều là những họa tiết mang giá trị thẩm mỹ cao, đem đến đặc trưng nghệ thuật truyền thống cho không gian bài trí mà nó hiện diện.

4. Mức giá linh động, đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng

Là một trong những dòng sản phẩm chất lượng, được sản xuất trực tiếp tại xưởng, đảm bảo những tiêu chí khắt khe về chất lượng, sản phẩm ấm chén Bát Tràng, nhìn chung, có giá thành cao hơn những dòng ấm chén thông dụng.

Tìm hiểu đặc trưng của dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp
Sản phẩm thiết kế linh động theo nhiều phân khúc giá khác nhau

Tuy nhiên, mức giá của dòng sản phẩm này cũng khá linh động, phụ thuộc vào chất lượng hàng hóa cũng như phương thức sản xuất.

Chẳng hạn, sản phẩm hàng kỹ sẽ có giá cao hơn so với sản phẩm hàng thường. Hay những mẫu ấm chén vẽ tay thủ công sẽ có giá thành đắt hơn sản phẩm in decal thông thường.

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ một số đặc trưng của ấm chén cao cấp Bát Tràng. Hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về dòng ấm chén Bát Tràng đầy đủ và cụ thể nhất.

>>> Tham khảo thêm : Mẫu ấm chén in logo – xu hướng chọn lựa quà tặng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */