TỔNG HỢP 30 CÂU NÓI HAY VỀ TRÀ ĐẠO

Những câu nói hay nhất về trà đạo Việt Nam

Nghệ thuật trà đạo đã có từ ngàn đời, xuyên suốt dòng lịch sử trong nền văn hóa của người Việt. Khi nói về trà đạo, có thể nói về nghệ thuật thưởng trà, các loại trà, các loại ấm chén trà,… Và dưới đây là tổng hợp 30 câu nói hay nhất về trà đạo!

Những Câu Nói Hay Về Trà Đạo

  1. Thời gian vội vã, cuộc sống người lại kẻ qua. Tìm một góc nhỏ, pha một ấm trà, chậm lại một chút …
  2. Nhân sinh có hai điều xa xỉ phẩm : Sức khỏe và Thời gian. Mà uống trà vừa có lợi cho sức khỏe, lại khiến ta lắng đọng lại cùng thời gian.
  3. Nhân sinh tựa trà, cuộc sống tựa nước. Nước có thể biến trà từ đắng thành ngọt, nhân sinh không trải qua bể khổ làm sao có thể hưởng ngọt ngào?
  4. Phật có thể đổi tâm, trà có thể đổi tính. Trong đắng có ngọt, trong ngọt có đắng. Đắng trước ngọt sau. Cuộc sống cũng như vậy, giống như là uống trà.
  5. Trà dù tốt đến mấy cũng có lúc nhạt. Trà dù kém đến mấy cũng có lúc tỏa hương thơm.

Những câu nói hay nhất về trà

 

6. Người cũ giống như là trà cũ. Lúc mới bắt đầu giống như là nước sôi đổ vào cốc trà. Vị trà ngày càng nồng đậm. Nhưng không tránh khỏi việc, sau khi uống sau lại phải rót lại.

7. Trà có hai trạng thái: chìm và nổi. Người uống trà có hai trạng thái: nhấc lên và đặt xuống. Cuộc sống giống như trà, lúc chìm thì điềm nhiên. Lúc nổi thì hờ hững, nhấc lên được thì cũng buông xuống được.

ấm chén bát tràng

8. Nhân sinh như uống một chén trà. Lần đầu tiên uống trà là lúc trẻ, đắng và non nớt, không nếm ra hương vị. Lần thứ hai uống trà là trung niên, phong phú, đậm đà và có quá nhiều câu chuyện. Lần thứ ba uống trà là khi đã về già, hương thơm dịu nhẹ, dư vị nồng nàn.

9. Giao tình của người quân tử cao nhã, thuần tịnh, thanh đạm như nước. Giao tình của những người bạn trà thuần khiết như trà vậy.

10. Lá trà không nổi nổi chìm chìm vì sự bốc hơi của nước sôi. Mà là tự trở về trạng thái tĩnh lặng sau khi hoa nở.

Những câu nói hay nhất về trà

11. Mặt trời mọc rồi mặt trời lặn. Mùa xuân gieo hạt, mùa thu thu hoạch. Cái gì đến sẽ đến, cái gì đi sẽ đi. Cuộc sống thực ra rất đơn giản. Tùy tâm, tùy tính. Bình thường nhưng thuần khiết. Đơn giản nhưng chân thực. Giống như là uống trà vậy.

12. Cuộc đời giống như một chén trà. Bình thường là bản sắc. Đắng chát là quá trình. Hương thơm là quà tặng.

13. Đun nước, tráng cuốc, pha trà, tiếp nước…Mỗi quy trình đều rất tinh tế. Đó chính là công phu trà. Do vậy, có thể thực sự ngồi xuống, pha cho mình một ấm trà. Đồng thời trong quá trình pha trà, tận hưởng cảm giác thong dong, điềm nhiên và tĩnh lặng. Không thể không nói đó là một kiểu cuộc sống xa xỉ.

14. Hương trà chiều tỏa ra mọi ngóc ngách trong phòng, ánh nắng chiều chiếu vào mặt bàn gỗ qua những khe hở trên rèm. Nỗi nhớ kèm theo hương trà phả vào sâu trong tận đáy lòng.

15. Khi pha trà, ta học được sự khéo léo và nhẹ nhàng. Rót một chén trà, học được sự khiêm tốn và chân thành. Lấy trà tu tâm “duyệt kỷ duyệt nhân”

stt hay nhất về trà đạo

16. Người ta nói rằng, càng có nhiều thú vui thì càng có nhiều cơ hội để hạnh phúc. Cuộc đời ngắn ngủi, không phải thứ gì cũng mang lại cho ta niềm vui. Nhưng nếu chọn thích uống trà, là đã đủ để lấp đầy những ngày tháng.

17. Uống trà, là một thú vui với mức nhập môn thấp nhất.Chỉ cần Ta đón nhận và yêu trà, thì trà sẽ khiến ta dễ dàng có tâm hồn thưởng trà mọi nơi mọi lúc.

18. Trà có nhất khổ nhị điềm tam đạm. Đạo thứ nhất, khổ như sinh mệnh. Đạo thứ hai, hương như ái tình. Đạo thứ ba, đạm tựa thanh phong.

19. Những người uống trà, luôn toát lên vẻ khác biệt. Trải được sóng gió, hưởng được ung dung, duệ trí nho nhã, xứng đáng tin cậy.

20. “Thanh xuân như một tách trà” là một trong số những câu nói về trà rất đáng suy ngẫm. Câu nói khiến người sử dụng được gợi nhớ rất nhiều về thanh xuân của mình. Cho dù thanh xuân của họ đã, đang hay sắp trải qua.

câu nói cực hay về uống trà

21. Nhấm nháp một ấm trà ngon giống như nếm trải cuộc đời, có vị đắng, có vị ngọt, vốn dĩ đắng chát rồi sẽ qua đi, ngọt hậu là cái sau cuối.

22. Cuộc sống không có gì khác ngoài một chén trà, dù to hay nhỏ, tranh giành cái gì, dù đặc hay nhạt, đều có hương vị riêng, dù nhanh hay chậm, ấm áp hay lạnh lùng, chúng ta nên nhường nhịn nhau và mỉm cười. Tất cả chúng ta đều là du khách, trên là trời dưới là đất, vì vậy hãy cùng tạo cho mình một cuộc du hành có ý nghĩa cho riêng mình.

23. Hãy là một người đàn ông điềm đạm nhưng không kém phần thú vị với sự tận tâm, trách nhiệm và nỗ lực hết mình, chân thành và sống thật với cảm xúc! Đọc sách, uống trà, nghe nhạc, chọn người tốt để kết bạn, chọn cảnh đẹp để thưởng quan.

24. Cốc trà dù đặc dù thơm đến mấy cũng có lúc nhạt đi. Tình cảm dù khắc cốt ghi tâm đến mấy cũng có lúc qua đi.

25. Trà gặp bạn hiền nghìn cốc vẫn ít. Hai người bạn trà gặp được nhau không dễ. Những người thực sự hiểu về trà không nhiều. Cùng nhau san sẻ, trao đổi trà đạo cũng là một niềm vui.

câu nói hay về thưởng trà Việt

26. Năm có bốn mùa, ngày có tứ thời. Uống trà mỗi mùa, mỗi thời đều có lợi, nhưng cũng có sự khác biệt. Trong năm, mùa xuân uống trà xanh. Mùa hè uống trà đen. Mùa thu, mùa đông uống trà lên men. Trong ngày, buổi sáng uống trà xanh. Buổi trưa uống trà đen, buổi tối uống trà lên men.

27. Trà gặp bạn hiền nghìn cốc vẫn ít. Hai người bạn trà gặp được nhau không dễ. Những người thực sự hiểu về trà không nhiều. Cùng nhau chia sẻ, trao đổi trà đạo cũng là một niềm vui.

28. Trà mang lại cho ta một cuộc sống nhẹ nhàng, thanh nhã và khiêm nhường . Trà là sự hòa quyện của vị đắng và ngọt, Cuộc sống là một cuốn sách viết về thành công và thất bại, hạnh phúc và niềm vui. Bởi vậy người thưởng trà thường từng trải, nếm đủ vị của cuộc đời, càng nếm trải càng khiêm nhường, càng tự tại.

29. Bạn đã từng thưởng qua một tách trà đậm, khi bạn nhấc tách lên, là hình ảnh rực rỡ mặt trời mọc, càng về gần, mặt trăng lưỡi liềm hiện ra. Hãy nhấp một ngụm, vừa khuôn miệng và bạn đã có đầy đủ mặt trời, mặt trăng.

30. Nếu như Cola là sự bồng bềnh, Cà phê là sự quyến rũ nồng nàn. Thì trà là sự thanh trong. Trà thanh khiết và nhẹ nhàng. Cũng không kém phần lôi cuốn bằng sự đắng chát khó tả vừa làm ta hụt ​​hẫng, vừa làm ta nhung nhớ đến nao lòng.

Trên đây là tổng  hợp 30 câu nói hay về trà đạo. Mỗi câu nói đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Cho thấy sự thâm thúy, hình tượng ẩn dụ trong trà đạo.

Các bạn có thể tham khảo những bộ ấm chén trà đạo tại chính website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */