Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng

Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng nổi bật với nhiều sản phẩm được lòng của mọi khách hàng từ trong đến ngoài nước. Sản phẩm được đánh giá cao về công dụng và những tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại. Gốm sứ xây dựng Bát Tràng là một trong những dòng sản phẩm truyền thống của Bát Tràng phục vụ cho các công trình, dự án xây dựng. Cùng tìm hiểu cụ thể về dòng gốm sứ xây dựng này nhé!

1. Các dòng sản phẩm gốm sứ xây dựng Bát Tràng

Bát Tràng được biết đến là một trong những làng nghề nổi tiếng và lâu đời về sản xuất gốm sứ xây dựng và vật liệu xây dựng. Gốm sứ xây dựng Bát Tràng đa dạng về chủng loại, kích thước, kiểu dáng, màu sắc, chất lượng đảm bảo.

Hiện nay, gốm sứ xây dựng Bát Tràng được sử dụng trong nhiều trong các công trình, dự án xây dựng từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn. Vậy dòng sản phẩm gốm sứ xây dựng Bát Tràng gồm những gì?

Gốm sứ Bát Tràng đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc

Đồ gốm sứ xây dựng Bát Tràng với một số sản phẩm chủ yếu như:

 • Các mẫu gạch với nhiều công dụng khác nhau ( Gạch thông gió, Gạch xây dựng, Gạch ốp tường, Gạch mosaic…)
 • Ngói lợp nhà ( Ngói âm dương, Ngói lưu ly, Ngói mũi hài)
 • Rồng, phượng, đao, sen…
 • Trang trí sân vương ( Đèn, Gạch gốm mỹ thuật….)

Với sự đa dạng về sản phẩm, kích thước mà gốm sứ xây dựng Bát Tràng ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng.

2. Tại sao lại lựa chọn gốm sứ xây dựng Bát Tràng

Để một ngôi nhà, một công trình hay bất kỳ dự án nào có thể đưa vào hoạt động và sử dụng được thì ngoài một bản thiết kế hoàn hảo được dựng sẵn về ý tưởng cùng đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm và yêu nghề, thì một trong những vật dụng cần quan tâm hàng đầu đó là các nguyên liệu, công cụ vật liệu xây dựng hay nói cụ thể hơn là gốm sứ xây dựng.

Từ lâu gốm sứ xây dựng Bát Tràng được biết đến với những ưu điểm như:

 • Giá thành hợp lý, với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với lựa chọn của nhiều khách hàng từ đại trà tới sang trọng, cao cấp.
 • Có nguồn gốc xuất xứ Bát Tràng nên các sản phẩm được đánh giá cao về độ bền, không bị phai màu sắc, không chịu tác động bởi thời tiết và các yếu tố khác quan từ môi trường như: nắng, mưa, gió, bão… Đặc biệt là sản phẩm gạch, ngói có không bị thấm nước nên không bị móc rêu, an toàn cho người sử dụng.
 • Gốm sứ xây dựng Bát Tràng được đảm bảo về các yêu cầu và tiêu chuẩn về độ an toàn cho người sử dụng.
Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng
Sản phẩm có độ bền cao, độ cứng tốt, không bị ảnh hưởng tác động của thiên nhiên
 • Sản phẩm có nhiều kiểu dáng, kích thước, mẫu mã phong phú nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, sản phẩm còn được thiết kế theo khuôn mẫu chuẩn, kích thước chuẩn phong thủy để phù hợp với yêu cầu sử dụng của phần đông người Việt Nam theo các không gian kiến trúc từ cổ xưa tới hiện đại nhất.
Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng
Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian thiết kế

Với những ưu điểm trên mà gốm sứ xây dựng Bát Tràng được đánh giá là một trong những vật liệu tốt nhất dành cho mọi công trình, là gợi ý hoàn hảo nhất khi mà thị trường ngày nay có nhiều dòng hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và đại lý phân phối còn chưa kiểm định các thông tin cơ bản về chúng.

Gốm sứ xây dựng Bát Tràng không quá cầu kỳ về hình thức và không cần dùng quá nhiều ngôn từ để khẳng định, sản phẩm được đánh giá cao từ những khách hàng khó tính nhất về sự tiện lợi, hấp dẫn về cả giá thành và chất lượng cũng như những yếu tố cơ bản mà chúng mang lại.

3. Ứng dụng của gốm sứ xây dưng Bát Tràng

Tùy theo từng mục đích và yêu cầu sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn những mẫu sản phẩm gốm sứ xây dựng phù hợp. Gốm sứ xây dựng Bát Tràng vừa là vật liệu chủ yếu trong phần thô khi thi công, xây dựng nhà cửa, vừa là một sản phẩm hữu ích dùng để trang trí cho sân vườn, cho khu nhà ở thêm đẹp mắt và thân thiện hơn…

Gốm sứ xây dựng Bát Tràng  được phục vụ trong các dự án như:

Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng
Sử dụng gạch thông gió trong thiết kế, trang trí nhà hàng
Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng
Ứng dụng trong thiết kế đình chùa
Tìm hiểu khái quát về gốm sứ xây dựng Bát Tràng
Ứng dụng trong thiết kế nhà ở, biệt thự
 • Đình chùa
 • Nhà thờ họ
 • Biệt thự- nhà phố
 • Khách sạn- nhà hàng
 • Khu sinh thái

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu biết hơn về gốm sứ xây dựng Bát Tràng về ưu điểm, ứng dụng trong xây dựng của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */