Mách Bạn Cách Đặt Tên Cho Quán Trà Đạo Hay và Ý Nghĩa Nhất

Đặt tên cho quán trà đạo

Nếu bạn đang có ý định mở quán trà đạo và muốn tìm tên quán thật hay, thật ấn tượng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây. Không gian Gốm Bát Tràng gợi ý cho bạn 4 cách đặt tên cho quán trà đạo hay và ý nghĩa nhất.

2 yếu tố cần xem xét trước khi đặt tên cho quán trà đạo

Phong cách và tinh thần của trà đạo

Điều đầu tiên bạn cần xem xét trong cả quá trình xây dựng quán. Từ đó, đặt tên theo phong cách và tinh thần trà đạo. Đây sẽ là điểm nổi bật và riêng biệt của mỗi quán. Điều này sẽ thể hiện ý đồ của người chủ.

Việc đặt tên quán sẽ giúp khách hàng định hình được phong cách và tinh thần của trà đạo mà quán muốn hướng đến. Nếu muốn quán hướng đến phong cách yên tĩnh, nhẹ nhàng, thư giãn hướng theo tinh thần của quán. Chúng ta có thể đặt tên quán kết hợp với các từ như: An Lạc, Tâm Đạo, Thiền Lộc, Vọng Cảnh…

Quán Trà Đạo
Định hình phong cách mà quán hướng đến trước khi đặt tên cho quán trà đạo

Đối với những quán theo đuổi phong cách truyền thống kết hợp với hiện đại. Bạn có thể đặt tên quán là Trà Đường Lâm, Trà Đạo thời 4.0, Trà Đường Truyền… Những cái tên này giúp khách hàng hình dung ra được không gian của quán. Không gian mang hơi hướng cổ điển pha lẫn sự mới mẻ, độc đáo.

Cách đặt tên quán sẽ tùy thuộc vào phong cách mà quán muốn hướng đến sao cho phù hợp, ấn tượng. Điều này sẽ in sâu trong trí nhớ của khách hàng.  

Đặc trưng của trà và các sản phẩm trà

Để tạo được ấn tượng và giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến quán của bạn. Bạn có thể đặt tên liên quan đến các sản phẩm trà đặc trưng. Quán chủ yếu phục vụ các loại trà như trà ô long, trà thảo mộc, trà xanh, trà hương sen…. Bạn có thể đặt tên quán là Thảo Mộc Quán, Trà Sen Quán… Chỉ cần nhắc đến tên quán, khách hàng đã có thể hình dung ra được sản phẩm nổi bật của quán.

trà đạo
Xem xét đặc trưng của trà và các sản phẩm trà trước khi đặt tên quán

Hoặc nếu quán của bạn chuyên bán về một loại trà nào đó, có xuất xứ từ Nhật Bản, Đài Loan hay Trung Quốc… bạn có thể đặt tên quán theo nguồn gốc, xuất xứ. Ví dụ như Tiệm trà Nhật Bản, Thưởng trà Đài Loan… Khi nhắc đến những cái tên này, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra được quán hiện đang kinh doanh sản phẩm trà có nguồn gốc từ nước nào.

4 cách đặt tên cho quán trà đạo hay, ý nghĩa, đơn giản

Đặt tên quán trà đạo theo tên cá nhân

Đặt tên cho quán trà đạo theo tên cá nhân tạo ấn tượng đặc biệt, giúp khách hàng dễ nhớ, dễ tìm. Bạn có thể sử dụng tên thật hoặc biệt danh để đặt tên cho quán. Ví dụ như An Nhiên Quán, Trà Đạo Hương Ly, Thảo Trà Đạo… Cách đặt tên này tạo sự độc đáo, khác biệt, dễ dàng ghi nhớ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên quán kết hợp giữa tên riêng và loại trà đặc trưng của quán. Ví dụ như Trà Sen Hồng Ngọc, Linh Thảo Mộc Quán… Cách đặt tên này tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, tạo được dấu ấn riêng biệt. 

Đặt tên quán trà đạo theo địa chỉ quán

Bạn có thể lấy ngay địa chỉ của quán để đặt cho chính tên quán của mình. Đây cũng là một cách đặt vô cùng thú vị, tạo ấn tượng riêng biệt. Chẳng hạn như, bạn có thể đặt tên quán là Trà đạo 68 Hàng Bài, hoặc Góc trà đạo – 123 đường Lê Lợi, Quán trà đạo ven hồ Hoàng Cầu…

Với cách đặt tên này, khách hàng có thể dễ nhớ và dễ dàng tìm kiếm hơn. 

Quán trà đạo
Đặt tên quán trà đạo theo địa chỉ quán giúp khách hàng dễ nhớ, dễ tìm

Đặt tên quán trà đạo mang ý nghĩa tượng trưng

Cách sử dụng những từ tượng hình và tượng thanh để đặt tên cho quán trà đạo cũng đem lại ý nghĩa sâu sắc, độc đáo và ấn tượng. Ví dụ bạn có thể đặt tên quán là Thiền Trà, Tâm Đạo Trà… Cách đặt tên như vậy gợi mở ra không gian thưởng trà tĩnh lặng. Điều này giúp kết nối tâm hồn thông qua trà đạo.

Đặt tên quán mang nghĩa tượng trưng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy tò mò. Từ đó, muốn tìm hiểu và dễ dàng để lại ấn tượng sâu đậm trong trí nhớ. 

Quán trà đạo
Đặt tên quán trà đạo mang ý nghĩa tượng trưng tạo được sự chú ý, tò mò đối với khách hàng

Đặt tên quán trà đạo gồm một từ 

Cách đặt tên cho quán trà đạo chỉ gồm một từ duy nhất sẽ gây sự chú ý và tạo được ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Những từ được dùng để đặt tên quán thường là những từ mà chủ quán cảm thấy tâm đắc, hướng đến mục tiêu sống. Chẳng hạn, quán đặt tên là Tâm, thể hiện chủ quán là người tâm huyết, đam mê với trà đạo. Chủ quán luôn muốn tạo ra không gian thư giãn, tĩnh tâm, đem đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. 

Hoặc một số tên quán trà đạo hay khác cũng thể hiện được phong cách đặc trưng của quán như: Lặng, Mộc, Tĩnh, An, Yên… Chỉ một từ thôi, nhưng khi nhắc đến người ta nhớ ngay đến không gian tĩnh lặng, yên bình của quán.

Quán trà đạo

Cách đặt tên quán sao cho ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng với khách hàng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công trong kinh doanh.

Bài viết này đã mách bạn cách đặt tên cho quán trà đạo hay, ấn tượng. Hy vọng nếu bạn đang có ý định mở quán trà đạo, hãy tham khảo ngay những cách đặt tên bên trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */