Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6

Tết thiếu nhi 1/6 là ngày lễ lớn thứ 2 của các em bé tại Việt Nam sau Tết Trung thu. Trong ngày 1/6, sẽ thường tổ chức rất nhiều chương trình vui chơi giải trí, tặng quà cho các bé. Vậy bạn đã lựa chọn món quà nào để dành tặng bé nhà mình chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của tặng quà bé trong ngày tết thiếu nhi

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay còn gọi là ngày tết thiếu nhi. Cũng như tên gọi thì đây là ngày tết dành cho trẻ em. Trong ngày nay, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn nhận được những món quà đặc biệt.

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Qùa tặng Tết thiếu nhi 1/6 thể hiện sự quan tâm, động viên của phụ huynh đối với bé

Đối với các bé, nhận được món quà trong ngày tết thiếu nhi 1/6 như là sự động viên, khích lệ các bé thêm chăm ngoan, nỗ lực trong học tập.

Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện được sự quan tâm, tình cảm yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân đối với các em nhỏ trong gia đình.

2. Cách lựa chọn quà cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6

Quà tặng phù hợp với sở thích và lứa tuổi của các em nhỏ sẽ khiến các em vui vẻ hơn vào ngày Quốc tế thiếu nhi. Đôi khi, lựa chọn những món quà đắt đỏ, có giá trị nhưng lại không phù hợp nên bé không thích. Món quà phù hợp nên thiên về phát triển trí thông minh, sáng tạo, nhiều màu sắc và an toàn cho trẻ.

Tùy từng độ tuổi, sở thích, giới tính của bé mà bạn nên lựa chọn những món quà phù hợp, đáp ứng với nhu cầu của bé. Ví dụ:

  • Qùa tặng cho bé dưới 1 tuổi: đây là giai đoạn bé cần tiếp xúc với nhiều hình ảnh, màu sắc, âm thanh nhẹ nhàng để hiểu và phân biệt. Vì thế bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi như xúc xắc để bé cầm lắc, đồ chơi màu sắc sặc sỡ hoặc đồ chơi bằng con vật có tiếng kêu.
Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Qùa tặng bé phải phù hợp với lứa tuổi của bé
  • Quà tặng cho bé từ 1-3 tuổi: đây là giai đoạn vàng hay còn gọi là “cửa sổ cơ hội” để bạn giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ. Bạn có thể mua những món đồ chơi như xếp hình, bút màu để bé vẽ, đồ chơi phát triển trí thông minh.
  • Dành cho bé từ 3-5 tuổi: đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn món đồ chơi như xe đạp ba bánh, gấu bông, búp bê (đối với bé gái), hoặc những trò phát triển trí tuệ như sách, ghép hình.
Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Bên cạnh đó là phù hợp với sở thích, giới tính của trẻ
  • Đối với trẻ từ 5-10 tuổi: đây là giai đoạn bé đã đi học tiểu học nên bạn có thể lựa chọn những món đồ như bút vở, xe đạp, quần áo.
  • Đối với trẻ trên 10 tuổi: bạn có thể lựa chọn đa dạng các món quà hơn bởi vì lúc này bé đã có nhiều ý nghĩ riêng cho mình, muốn và thích làm gì. Bạn có thể tặng trẻ bình nước ngộ nghĩnh, ly sứ in hình trẻ, heo đất tiết kiệm.

Hơn nữa, khi mua quà tặng, bố mẹ cũng nên quan tâm đến tên nhãn hàng, xuất xứ, cần đảm bảo rằng món đồ chơi này có nguồn gốc rõ ràng, không phải nhựa độc hại, chứa hóa chất xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

3. Các món quà dành cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6

3.1. Đồ chơi trí tuệ

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Qùa tặng giúp bé thông minh, sáng tạo

Đồ chơi trí tuệ gần như là một xu hướng đồ chơi mới dành cho các bé hiện nay. Đồ chơi trí tuệ bao gồm đồ chơi xếp hình, rút gỗ … Đồ chơi trí tuệ hiện nay có nhiều loại phù hợp cho mọi lứa tuổi. Những món đồ chơi này có thể kích thích sự tư duy của các bé.

3.2. Đồ dùng học tập

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Đồ dùng học tập là quà tặng phù hợp cho bé từ 6 tuổi trở lên

Quà tặng 1/6 là một bộ đồ dùng học tập vừa như một phần thưởng cho sự cố gắng trong năm học của bé vừa như một lời nhắc các bé vui chơi không quên kiến thức hoàn thành tốt bài tập ngày hè.

3.3. Gấu bông hoặc đồ chơi ngộ nghĩnh

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6

Giống như các món đồ chơi khác, thú bông là món quà phổ biến và được cả bé trai và bé gái yêu thích. Những chú gấu bông, hay thú bông hình nhân vật hoạt hình yêu thích sẽ làm cho bé vô cùng hào hứng khi nhận được món quà. Món quà này cũng phù hợp với các bé dưới 1 tuổi.

3.4. Ly sứ in hình ngộ nghĩnh

Ly sứ in hình ngộ nghĩnh dành cho các bé trong ngày 1/6

Món quà ly sứ in hình ngộ nghĩnh hay in hình bé, in hình gia đình cũng sẽ là món quà 1/6 vô cùng độc đáo mà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho bé yêu. Món quà này bé có thể lưu làm kỉ niệm hoặc sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày vô cùng hữu ích và tiện lợi.

3.5. Heo đất tiết kiệm

Quà tặng heo đất vừa giản dị, vừa gần gũi, lại như là một cách giáo dục trẻ em về tính tiết kiệm. Thay vì tặng món quà đồ chơi giải trí bình thường, phụ huynh lựa chọn heo đất tặng cho con sẽ có giá trị bồi dưỡng ý thức và nhân cách cho con, để con phát triển toàn diện và có tính giáo dục cao.

3.6. Bình nước đáng yêu

Tặng quà gì cho bé trong ngày tết thiếu nhi 1/6
Bạn cũng có thể lựa chọn bình nước đáng yêu làm quà tặng

Chiếc bình đựng nước đang yêu với những hình trang trí bắt mắt vừa có thể tạo sự hào hứng cho bé. Bên cạnh đó, nó còn có thể tạo cảm giác hứng thú hơn khi sử dụng uống sữa, uống nước hàng ngày và các bé có thể mang đi học, vô cùng tiện lợi.

Hy vọng qua bài viết bạn đã lựa chọn được món quà ý nghĩa cho bé trong dịp tết thiếu nhi 1/6 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

/*code thanh liên hệ mobi */