Xưởng Sản Xuất Ấm Chén Bát Tràng Chính Hãng

Các đồ gốm sứ Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng nói riêng luôn có một sức hút lớn và không bao giờ hạ nhiệt. Có thể thấy nhu cầu sử dụng chúng đang ngày càng đa dạng và nhiều hơn. Vậy làm sao để tiếp cận sản xuất ấm chén Bát Tràng trực tiếp, mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. 

Chúng được sử dụng nhiều trong cuộc sống và trong nhiều lĩnh vực như: đồ dùng uống trà trong gia đình, quà tặng in logo dùng cho Đại Hội hay Doanh nghiệp, dùng cho các nhà hàng – khách sạn, các quán trà, quán cà phê, từ các quán ăn bình thường cho đến những quán ăn mang phong cách độc đáo.

xưởng-sản-xuất-ấm-chén

1. Sản xuất ấm chén Bát Tràng theo yêu cầu

Ấm chén Bát Tràng đã trở thành một sản phẩm phổ biến không chỉ trong đời sống mà còn trên thị trường. Chúng không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được sản xuất và xuất khẩu sang nước ngoài.

Bên cạnh những mẫu sản phẩm quà tặng khác như áo mưa, mũ bảo hiểm, quyển sổ hay bút,… Những bộ ấm chén cũng được sử dụng rất nhiều trong vấn đề làm quà tặng. Thấy được nhu cầu ngày càng cao ấy, Không Gian Gốm đã mở rộng hơn. Không Gian Gốm không chỉ cung cấp các sản phẩm đến từ Bát Tràng, mà còn sản xuất ấm chén Bát Tràng đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng khác nhau. 

Không gian gốm Bát Tràng nhận:

  • Nhận sản xuất ấm chén theo số lượng lớn
  • Nhận gia công ấm chén Bát Tràng gốm sứ thô
  • Nhận in logo thương hiệu lên ấm chén

Khách hàng khi đặt sản xuất ấm chén Bát tràng tại xưởng theo yêu cầu sẽ được hưởng mức giá xưởng. Được mua hàng trực tiếp không qua trung gian. Hơn thế nữa, khách hàng còn được chiết khấu thêm từ 5 – 10% tùy theo số lượng đơn hàng đã đặt.

Xưởng sản xuất ấm chén Không Gian gốm được trang bị máy móc hiện đại với lò nung nhiệt cao, đội ngũ công nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm trong ngành gốm. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng đủ nhu cầu khắt khe của bất kỳ khách hàng nào.

Với sự tự tin đó, chúng tôi luôn nhận được sự yêu thích từ rất nhiều khách hàng, tiêu biểu có thể kể đến một số đối tác như: ngân hàng Vietcombank, bảo hiểm Bảo Việt, Manulife …

2. Quy trình sản xuất ấm chén Bát Tràng đạt chuẩn

Không Gian Gốm là một xưởng sản xuất ấm chén đáng tin cậy và uy tín trên thị trường. Quy trình sản xuất được thực hiện bởi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp trong từng công đoạn. Từ việc chọn nguyên liệu cho đến giai đoạn đóng gói và vận chuyển đến tay khách hàng đều cực kỳ được chú trọng. Dưới đây là chi tiết về một quy trình sản xuất ấm chén tại xưởng Không Gian Gốm:

2.1. Chọn nguyên liệu chất lượng cao

Chọn đất luôn là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định đến độ bền cũng như chịu nhiệt của bộ ấm chén trong thời gian sử dụng. Đất sét trắng, feldspar, kaolin và các khoáng chất khác được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận. Sau đó được nhào lộn và kết tinh lên loại đất dẻo xốp và mịn phù hợp để tạo lên bộ ấm chén đạt chuẩn.

2.2. Tạo hình sản phẩm

Sau khi đã có một hỗn hợp đất sét phù hợp, bước tiếp theo chính là tạo hình dạng ấm chén chén. Công đoạn này, các đội ngũ tại xưởng thợ lành nghề Không Gian Gốm sẽ trực tiếp tạo hình. Điều này giúp đảm bảo đúng kích thước và hình dạng thẩm mỹ cho sản phẩm.

2.3. Gắn tay ấm

Tay ấm thông thường sẽ được sản xuất riêng so với ấm trà. Công đoạn này đòi hỏi người nhân công phải có tính tỉ mỉ, nếu không sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như giá trị của chiếc bình. Sau khi sản xuất, tay ấm sẽ được gắn thủ công vào ấm với độ chắc chắn cao.

2.4. Sửa và lau sản phẩm

Sau khi sản phẩm được tạo hình xong, bước tiếp theo là sửa và lau sản phẩm. Công đoạn này sẽ sửa lại sao cho đẹp mắt và lau sơ qua sản phẩm để không bị nhão và ướt.

2.5. Phơi khô

Sau khi được lò nung được mở ra, người ta sẽ đem những mẫu ấm trà này đi phơi nắng để tạo độ bền và chắc chắn cho sản phẩm.

2.6. Tráng men

Đây được coi là phần khó nhất trong các công đoạn sản xuất. Thông thường sẽ được chính tay các nghệ nhân thực hiện. Những mẫu ấm trà sẽ được nhúng trực tiếp và men sâu nông ổn định, độ phủ của men phải đều, không được gợn sóng hay loang lổ.

2.7. Trang trí

Công đoạn được thực hiện sau khi ấm chén được phơi khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp người nghệ nhân dễ dàng thiết kế và làm nổi bật lên sản phẩm. Đối với những bộ ấm chén trắng, trơn không có họa tiết, thì công đoạn này được bỏ qua và tiến hành bước tiếp theo.

2.8. Nung sản phẩm

Những bộ ấm chén Bát Tràng sau khi đã được hoàn thiện đến ⅔ thì sẽ được cho vào lò nung và nung ở nhiệt độ cao khoảng 1280 độ trong 72 giờ. Điều này giúp các chi tiết được kết dính và gắn chặt lại với nhau. Giúp sản phẩm trở lên cứng cáp, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài sử dụng.

2.9. Kiểm tra chất lượng

Ở bước cuối cùng này, người thợ phải đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và kỹ thuật. Các sản phẩm đều phải kiểm tra trước về độ bền, khả năng chịu nhiệt, chất lượng bề mặt, độ an toàn về sức khỏe trước khi xuất khẩu và đưa ra ngoài thị trường đến tay khách hàng.

3. Những mẫu ấm chén Bát Tràng hiện nay

3.1.  Ấm chén sứ trắng Bát Tràng

Đây là những mẫu ấm trà cơ bản nhất trong rất nhiều những mẫu ấm chén Bát Tràng có trên thị trường. Với màu trắng đơn giản nhưng cũng rất tinh tế. Mẫu ấm này thường được chọn không chỉ dùng trong gia đình mà còn được in logo thương hiệu và dùng làm quà tặng ý nghĩa.  

Màu trắng có thể dễ dàng làm nổi bật với bất kỳ màu sắc nào. Khi logo được in trên bề mặt làm nổi thương hiệu giúp Doanh nghiệp PR được nhiều người biết tới. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự hài hòa giữa sắc trắng đơn giản của ấm trà và logo màu sắc của thương hiệu. Điều này dễ dàng làm gia tăng sự hảo cảm trong mắt người nhìn. 

3.2. Ấm chén vẽ hoạ tiết Bát Tràng

Bên cạnh những bộ ấm chén trắng đơn giản, phù hợp làm điểm nhấn thẩm mỹ của đại đa số người dùng. Ấm chén Bát Tràng còn có thêm nhiều sự lựa chọn như các loại ấm chén vẽ hoạ tiết khác nhau. Ấm chén sứ mang họa tiết đa dạng, đẹp mắt để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Ấm chén Bát Tràng có đa dạng họa tiết hoa văn. Chúng đều được trang trí vô cùng bắt mắt, màu sắc ấn tượng và mang ý nghĩa phong thủy trong đó. Tuy nhiên, điểm yếu của những bộ ấm chén này chính là khó in logo. Rất dễ bị rối mắt nếu không có sự hài hòa trong ấm chén và logo Doanh nghiệp.

3.3. Ấm chén Tử sa, Hồng sa Bát Tràng

Ấm chén Tử Sa hay Hồng sa loại ấm trà nổi tiếng nhất trong những dòng sản phẩm ấm chén Bát Tràng hiện nay. Sản phẩm này được yêu thích và tìm mua chính là nhờ vào hương vị trà hoàn hảo mà chúng mang lại. Những mẫu ấm trà này giúp không gian thưởng trà trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn.

Gọi là ấm Tử Sa vì thành phần đặc trưng làm nên bộ ấm chén này có màu tím. Điểm nổi bật của mẫu ấm này được giới thưởng trà nhận định: đất tử sa có độ xốp cao, giữ nhiệt tốt. Điều này giúp gia tăng hương vị của trà so với những loại ấm thông thường khác. Mẫu ấm này mặc dù đơn thuần song vẫn toát lên vẻ đẹp khó cưỡng đối với bất kỳ ai.

Ấm chén Hồng Sa là loại ấm được tạo nên nhờ đất phù sa sông Hồng cùng với một số thành phần quý khác. Điều này giúp ấm làm nên hương vị trà được thơm và ngon hơn. Nguyên liệu qua bàn tay của những người nghệ nhân làng gốm nhào nặn và tạo hình. Sau đó được nung dưới nhiệt độ cao 1280 độ C, mà không tráng men lên bề mặt của ấm và chén. Chính bởi điểm nổi bật ấy, bộ ấm trà Hồng sa Bát Tràng được rất nhiều người ưa thích và tìm mua.

4. Cách phân biệt ấm chén Bát Tràng với các loại ấm chén sứ khác

4.1. Phân biệt qua độ dày

Với những ấm trà gốm sứ Bát Tràng, các sản phẩm đều được làm thủ công. Chính vì vậy chúng thường có độ dày và chắc chắn. Khi cầm sản phẩm, nó cho ta cảm giác rất nặng tay. Gốm sứ Bát Tràng có độ bền cao hơn nhiều so với mẫu ấm chén Trung Quốc. Chúng ta có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo sứt mẻ ở miệng của sản phẩm.

Hầu hết các xương đất của gốm sứ Trung Quốc thường mỏng và nhẹ. Nó mỏng hơn nhiều so với các sản phẩm Bát Tràng chính hãng. Chúng ta có thể kiểm chứng dễ dàng bằng cách cầm trên tay cảm nhận hoặc đưa ra ngoài ánh sáng. Có thể thấy ánh sáng đưa xuyên qua lớp gốm.

4.2. Phân biệt qua màu sắc, họa tiết

Những bộ ấm chén Bát Tràng thông thường đều có ít màu, từ một đến hai màu, trông rất trang nhã không lòe loẹt. Những màu sắc được sử dụng thường là những màu đơn giản và gần gũi rất thân thuộc với đời sống hàng ngày như: màu xanh lá, màu huyết dụ, màu xanh non,…

Gốm sứ Trung Quốc nói chung và ấm chén nói riêng thường có màu sắc đa dạng. Khi lần đầu tiếp xúc sẽ rất hấp dẫn, màu sắc thường rất tươi và sáng. Những màu sắc rất sặc sỡ như đỏ, xanh thẫm, vàng,… Nên khi bạn xem chúng thường bị ấn tượng và thu hút.  

Có thể hiểu đơn giản, do được nung ở nhiệt độ nhẹ nên các gốm sứ Trung Quốc có thể sử dụng đa dạng màu sắc. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm. Khi chúng ta sử dụng trong một thời gian dài, màu sắc sẽ phai nhạt dần và không còn đồng đều. Nguy hiểm hơn nữa, nó còn có thể phai vào trong thức uống, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

4.3. Phân biệt qua lớp men

Gốm sứ Bát Tràng được sản xuất thủ công. Trước khi cho vào lò nung, ấm chén được phủ qua một lớp men bóng bên ngoài. Với cốt men là gốm sứ, khi được nung ở nhiệt độ cao sẽ được bao phủ gắn chặt bên ngoài sản phẩm. Điều này giúp sản phẩm trông căng bóng, rắn chắc. Nó giúp lớp men bên trong không bị phai nhạt và bào mòn theo thời gian.

Với gốm sứ Trung Quốc sau một thời gian sử dụng, ta sẽ thấy rõ sự khác biệt. Chất lượng sẽ rất nhanh xuống cấp, màu sắc nhạt dần và phai theo thời gian.

5. Địa chỉ sản xuất ấm chén Bát Tràng giá rẻ 

Xưởng Không Gian Gốm là đơn vị uy tín chuyên sản xuất ấm chén Bát Tràng với nhiều năm kinh nghiệm cho các khách hàng trong và ngoài nước. Xưởng chúng tôi chính là một địa điểm quen thuộc mà khách hàng tìm mua ấm chén trà chính hãng tìm đến. 

Không Gian Gốm Bát Tràng
Không gian Gốm Bát Tràng – Địa chỉ sản xuất ấm chén Bát Tràng uy tín

Chúng tôi là nơi cung cấp sản xuất ấm chén Bát Tràng quen thuộc cho các cá nhân, các Doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước mỗi khi có nhu cầu cần đến sản phẩm ấm chén.

Chính sách khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng cần mua ấm chén Bát Tràng sản xuất tại Xưởng Không Gian Gốm. Liên hệ, đặt hàng trực tiếp qua trang web tinhhoabattrang.vn:

  • Chi phí thấp, phù hợp ngân sách, tiết kiệm chi phí tối đa
  • Chiết khấu cao đối với những đơn hàng lớn.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc
  • Đảm bảo hàng chính hãng ấm chén Bát Tràng 100%