Hiển thị tất cả 17 kết quả

Liên hệ

Đã bán: 0

Liên hệ

Đã bán: 0

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ đồ thờ gia tiên men xanh – BTGT10

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ đồ thờ gia tiên men xanh – BTGT09

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ đồ thờ gia tiên men xanh – BTGT08

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ đồ thờ gia tiên men xanh – BTGT07

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ đồ thờ gia tiên men xanh – BTGT06

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ bàn thờ gia tiên Bát Tràng

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ bàn thờ phật Bát Tràng

Liên hệ

Đã bán: 0

10,070,000 

Đã bán: 0

Liên hệ

Đã bán: 0

1,779,000 

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Đèn dầu bầu trên

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Hũ vẽ tay

Liên hệ

Đã bán: 0

Liên hệ

Đã bán: 0

Bộ Đồ thờ Cúng Gia Tiên

Bộ ấm chén thờ mini

Liên hệ

Đã bán: 0

99+ Bộ Đồ Thờ Gia Tiên Đầy Đủ, Cao Cấp

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng, trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Việc thờ cúng gia tiên không là tín ngưỡng tâm linh sâu sắc mà còn thể hiện tấm lòng biết ơn, hiếu kính với ông bà tổ tiên. Vì vậy, việc lựa chọn bộ đồ thờ gia tiên tốt nhất, phù hợp nhất rất quan trọng. 

Không Gian Gốm Bát Tràng giới thiệu 99+ bộ đồ thờ gia tiên cao cấp, chất lượng, phù hợp với tất cả mọi người. 

bộ đồ thờ gia tiên Bát Tràng

Tục lệ thờ cúng gia tiên của Việt Nam

Từ lâu thờ cúng gia tiên đã là một tục lệ truyền thống của người dân Việt Nam. Nó thể hiện tấm lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến bậc ông bà, tổ tiên. 

Bất kể giàu nghèo, địa vị xã hội, trong mỗi gia đình Việt Nam đều không thể thiếu một bàn thờ gia tiên. Vào mỗi dịp giỗ, lễ Tết, ngày rằm,… mọi người đều dâng hương, bánh kẹo, hoa quả và hoa lên bàn thờ. Tuỳ mỗi gia đình, vùng miền mà bàn thờ gia tiên được sắp xếp, bày biện khác nhau. 

Dù mâm cao cỗ đầy hay chỉ là một nén nhang đều thể hiện đạo hiếu, hướng về nguồn cội của con cháu. 

Tục lệ này bắt nguồn từ nền văn hoá nông nghiệp ngày xưa và khi Nho giáo du nhập vào Việt Nam. Cho tới ngày nay, tục lệ thờ cúng gia tiên là một tín ngưỡng tâm linh sâu sắc của người Việt. 

Phong tục này cũng là một bài học dạy con cháu về sự hiếu thảo, “uống nước nhớ nguồn”. Từ niềm tin rằng con người đã mất vẫn còn linh hồn, mỗi lần thờ cúng, mọi người cũng gửi gắm những nguyện vọng bình an, may mắn và hy vọng được gia tiên che chở. 

Đây là một bản sắc văn hoá đặc biệt của người Việt Nam. 

đồ thờ cúng men rạn

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Ý nghĩa và cách sắp xếp 

Với mỗi vùng miền văn hoá khác nhau sẽ có những cách sắp xếp vật phẩm trên bàn thờ khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những món cơ bản và cần thiết trên bàn thờ mà nhà nào cũng có. Dưới đây là gợi ý một bộ đồ thờ đầy đủ và cơ bản mà bạn có thể tham khảo: 

 • Bộ đỉnh hạc: một một lư hương và đôi hạc ở hai bên đứng trên lưng rùa. Hạc ngậm sen ý chỉ sự giác ngộ, lư hương tượng trưng cho sự hài hoà âm dương Trời Đất, chúng được đặt chính giữa và đầu tiên trên bàn thờ gia tiên
 • Bát hương: thường bàn thờ gia tiên đặt 1 hoặc 3 bát hương với ý nghĩa kết nối tâm linh, gửi những mong muốn của ta đến với gia tiên
 • Choé thờ: gồm 3 choé đựng gạo – muối – nước được đặt ngay trước bát hương. Đây là những vật dụng cần thiết và thể hiện mong muốn no đủ của gia chủ.
 • Đèn thờ: thường là đèn dầu có ánh sáng nhẹ nhàng. Ý nghĩa của đèn dầu trên bàn thờ là soi đường dẫn lối cho Tổ Tiên về cõi vĩnh hằng
 • Kỷ ngai: có kỷ ngai 3 và kỷ ngai 5, tuỳ mỗi gia đình và ban thờ mà bạn có thể chọn loại phù hợp. Kỷ ngai dùng để đựng nước hoặc rượu dâng lên tổ tiên. 
 • Lọ hoa: thường đặt tại 2 bên bàn thờ dùng để trưng bày và cắm hoa thờ cúng. Chúng mang đến những sinh khí mới, năng lượng tốt đẹp nên không nên để hoa héo trên bàn thờ mà cần thay thường xuyên
 • Mâm bồng: được đặt sau kỷ ngai để đựng hoa quả, bánh kẹo dâng lên ông bà tổ tiên
 • Nậm rượu: dùng để đựng rượu sạch, tinh khiết dâng lên gia tiên. 

đồ thờ vẽ vàng

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên

Để giúp mọi người dễ hình dung, dưới đây là hình ảnh sơ đồ bài trí ban thờ gia tiên cơ bản. Ngoài cách bài trí này còn có rất nhiều cách bài trí khác nhau tuỳ thuộc nhu cầu và cùng miền. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bài trí sao cho phù hợp nhất với gia đình mình: 

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên
Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên

Lưu ý khi chọn đồ thờ gia tiên bằng gốm sứ

Đồ thờ gốm sứ được đánh giá cao khi lựa chọn đồ thờ gia tiên cho khách hàng. Gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm truyền thống của dân tộc ta. Kế thừa 4000 năm lịch sử, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng mang đậm nét văn hoá dân tộc, thiết kế tinh tế, sang trọng. Đặc biệt chúng còn có nhiều mẫu mã, mức giá phù hợp với mọi người.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn đồ thờ gia tiên bằng gốm sứ:

 • Xác định kích thước ban thờ: đồ thờ gốm sứ có rất nhiều kích thước khác nhau, trước khi mua bạn nên xác định kích thước ban thờ nhà mình sau đó lựa chọn bộ đồ thờ có kích thước phù hợp
 • Kinh phí: hiện tại đồ thờ gốm sứ có nhiều loại khác nhau, nổi bật nhất là dòng gốm sứ men lam, men rạn, vẽ vàng, dát vàng. Trong đó các loại vẽ vàng, dát vàng có mức giá khá cao, nếu muốn bộ đồ thờ giá rẻ bạn có thể lựa chọn dòng đồ thờ men lam. 
 • Chất lượng gốm sứ: tuy có xuất xứ từ gốm sứ Bát Tràng nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng như nhau. Bạn có thể kiểm tra hàng bằng cách nhìn vào màu men, đường vẽ, độ dày và âm thanh.
 • Xác định số lượng vật phẩm: tuỳ thuộc mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn số lượng trên bàn thờ khác nhau. Những sản phẩm như bát hương, kỷ ngai, lọ hoa,… bạn cũng có thể lựa chọn đặt 1, 2 hay 3, kỷ ngai thì bộ 3 hoặc bộ 5 trên bàn thờ,….
 • Màu sắc: màu sắc vật phẩm liên quan trực tiếp đến phong thuỷ, vì vậy tuỳ thuộc bản mệnh của gia chủ mà bạn có thể lựa chọn bộ đồ thờ phù hợp nhất.

đồ thờ men lam

Kiểm tra chất lượng đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên là vật phẩm sử dụng lâu dài, không thể tuỳ tiện thay thế. Vì vậy lựa chọn bộ đồ thờ tốt, chất lượng rất quan trọng. 

Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về đồ thờ, về gốm sứ. Dưới đây Không Gian Gốm sẽ giới thiệu một số cách thức để kiểm tra chất lượng đồ thờ gốm sứ bạn có thể tham khảo:

 • Màu men: màu men của bộ đồ thờ men lam thường trắng sáng, đều màu còn men rạn là màu xám trầm kết hợp các đường rạn nhỏ
 • Hoạ tiết: các đường nét hoạ tiết phản ánh chất lượng chế tác của sản phẩm, các đường vẽ men lam tinh tế, vẽ vàng thanh mảnh, hoạ tiết đắp nổi liền mạch, chắc chắn không xuất hiện vết nứt
 • Đường rạn: các đường rạn của men rạn xuất hiện từ men, bạn kiểm tra đường men rạn nhỏ đều, dày dặn không bị nứt
 • Độ nặng: gốm sứ Bát Tràng cao cấp thường có cốt gốm khá dày, chắc chắn nên khi cầm sẽ hơi đầm tay
 • Ấm thanh: được nung ở nhiệt độ cao nên gốm Bát Tràng có kết cấu đanh chắc, khi gõ sẽ có tiếng vang

Địa chỉ mua đồ thờ gia tiên uy tín, chất lượng

Có rất nhiều cửa hàng đồ thờ trên thị trường hiện nay nhưng không phải cửa hàng nào cũng mang đến sản phẩm chất lượng. Nếu vẫn còn loay hoay tìm cửa hàng uy tín thì hãy ghé ngay Không Gian Gốm Bát Tràng. 

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và dành được sự tin tưởng, ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Với tâm thế “gìn giữ tinh hoa dân tộc” các sản phẩm của Không Gian Gốm đều được các nghệ nhân lành nghề của Bát Tràng chế tác tỉ mỉ. Sản phẩm tại đây cam kết về chất lượng và độ an toàn trước khi giao đến tay khách hàng. 

Mua hàng nhanh chóng trên website: Tinhhoabattrang.vn, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên nhiệt huyết và giao hàng nhanh chóng TOÀN QUỐC. 

Showroom trưng bày: Toà nhà Không Gian Gốm, Lô A2 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể!

/*code thanh liên hệ mobi */