Hiển thị tất cả 18 kết quả

(1) 65,000 990,000 

Đã bán: 29

65,000 990,000 

Đã bán: 10

65,000 990,000 

Đã bán: 6

65,000 950,000 

Đã bán: 5

(1) 1,580,000 

Đã bán: 1

1,250,000 2,400,000 

Đã bán: 0

1,750,000 3,000,000 

Đã bán: 0

1,250,000 2,400,000 

Đã bán: 0

1,625,000 2,200,000 

Đã bán: 0

1,250,000 2,400,000 

Đã bán: 0

(1) 1,300,000 

Đã bán: 0

65,000 990,000 

Đã bán: 0

65,000 990,000 

Đã bán: 0

65,000 990,000 

Đã bán: 0

65,000 990,000 

Đã bán: 0

Liên hệ

Đã bán: 0

99+ Ấm Pha Trà, Ấm Chén Trà Đạo Cao Cấp

Với mỗi người yêu thích trà đạo, chiếc ấm pha trà được người ta coi trọng hơn cả. Một bộ ấm chén trà đạo tốt mới khiến người ta thưởng thức được trọn vị trà. Mỗi người sẽ có sự yêu thích và đến với những chiếc ấm khác nhau. 

Không gian gốm giới thiệu bộ sưu tập ấm chén trà đạo Bát Tràng đúng chuẩn.

ấm chén trà đạo, ấm pha trà đạo

Những loại ấm pha trà đạo Bát Tràng đỉnh nhất

Ấm trà Bát Tràng luôn mang đến cho người dân Việt Nam niềm tự hào to lớn. Những mẫu ấm được chế tác kì công mang theo tâm hồn gốm sứ ngàn đời. Đây cũng là lựa chọn số 1 được các trà nhân yêu thích. 

Dưới đây là những mẫu ấm chén trà đạo đỉnh nhất của Bát Tràng: 

 • Ấm trà An Thổ Túc

An Thổ Túc được chế tác bằng bài đất quý vùng núi Tràng An – Ninh Bình. Sau khi khai thác, đất được ủ 5 năm để loại bỏ tạp chất, khí dơ, làm sạch và chín đất. 

Ấm được chế tác bằng đôi bàn tay của nghệ nhân Bát Tràng cùng công nghệ Nhật Bản. Tạo hình ấm cân đối, các chi tiết thiết kế tỉ mỉ nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Ấm An Thổ Túc lưu trữ trọn vẹn hương vị trà, dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt. Đây là mẫu ấm thuần Việt đáp ứng tiêu chí khắt khe của người yêu trà. 

bộ pha trà Bát Tràng - An Thổ Túc

 • Ấm trà hồng sa

Ấm trà hồng sa hướng đến sự tao nhã, lịch sự mang đậm tâm hồn Việt. Màu men của ấm hồng sa khá đặc biệt, giản dị mà thanh tao. 

Ấm hồng sa được sản xuất bởi đất phù sa sông Hồng và làm hoàn toàn thủ công. Thành phần khoáng vi lượng có trong ấm không tráng men giúp trà tăng hương vị và lưu hương lâu hơn. 

Ấm chén hồng sa có nhiều mẫu mã và kiểu dáng độc đáo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu ấm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. 

Bộ ấm chén gốm hồng sa

 • Ấm đất Bát Tràng

Với 2 màu men chính là đỏ gạch và đen nâu, ấm đất Bát Tràng có đa dạng kiểu dáng khác nhau. Ấm có cả những hoạ tiết đắp nổi công phu như hoà phù dung, cành đào, trúc,….

Đây là bộ ấm chén không chỉ đáp ứng về thẩm mĩ mà còn về chất lượng của Bát Tràng. Lòng ấm không tráng men cho việc pha trà đậm vị hơn. Có nhiều kiểu ấm với dung tích khác nhau, phù hợp cả khi độc ẩm đến dành cho gia đình. 

Bộ tách trà gốm Bát Tràng

Cách chọn ấm pha trà đúng chuẩn

Tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể ưu tiên chọn ấm trà phù hợp. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn chọn được ấm trà Bát Tràng đúng chuẩn và phù hợp nhất: 

 • Bề mặt ấm trà

Mỗi loại ấm trà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên một ấm trà chất lượng sẽ được chế tác vô cùng công phu. Vì vậy chúng đạt đến độ hoàn thiện cao và không bị lỗi. 

Khi chọn mua bạn có thể chọn những mẫu ấm trà có bề mặt đều màu, đồng nhất, không bị lỗi chấm nhỏ hay xước hạt gạo. 

 • Chi tiết ấm

Nhằm mục đích mang đến trải nghiệm thưởng trà tốt nhất nên mỗi chi tiết của ấm chén trà đạo đều được nghiên cứu và chế tác vô cùng tỉ mỉ. Các bộ phận ấm trà kết nối với nhau chắc chắc. 

Phần lọc trà chi tiết với các lỗ nhỏ giúp phần trà không lọt xuống chén và cũng không gây tắc trà. 

Phần lỗ thông khí nhỏ, tròn đều. Vòi ấm có độ vát vừa phải giúp ngắt nước trà nhanh chóng, không gây rớt nước khi rót. 

Nắp ấm phải kín, không kênh giúp giữ nhiệt tránh bị thoát hơi khi pha trà. 

 • Dấu triện đáy ấm

Thường dưới ấm trà Bát Tràng cao cấp sẽ có dấu triện thể hiện thương hiệu hoặc nghệ nhân của chúng. 

Vì vậy khi chọn bộ ấm chén uống trà đạo Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra dưới đáy ấm xem có dấu khắc của thương hiệu hay người làm ra nó hay không. 

Dụng cụ pha trà đạo gồm những gì

Bất kì ai yêu trà đều biết dụng cụ không thể thiếu khi thưởng trà là ấm và chén trà. Nhưng với các tín đồ trà đạo, bộ dụng cụ pha trà không chỉ có như vậy. Vậy bộ dụng cụ pha trà đạo gồm những gì?

Dưới đây là một số dụng cụ cơ bản trên bàn trà đạo khác:

 • Tống trà

Là loại chén to hơn các chén trà, có phần miệng dễ rót dùng để đựng trà từ ấm sau mỗi lần hãm trà và chia ra các chén nhỏ. 

 • Lọc trà

Lọc trà thường được sử dụng đi đôi với tống trà. Sau khi hãm trà, nước trà sẽ được đỏ vào tống trà qua phần lọc trà. Điều này đảm bảo nước trà được trong hơn khi thưởng thức.

 • Kháo trà

Đây là một chiếc bát lớn, dùng để đựng nước sôi để tráng ấm, chén sau khi sử dụng. Nó cũng dùng để đựng nước tráng và bã trà khi lọc xong.

 • Khay trà

Có nhiều loại khay trà được làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ, tre, sứ, nhựa,…. Nó không chỉ dùng để đựng dụng cụ trà mà còn là vật trang trí trên bàn trà.

 • Bộ dụng cụ gắp trà

Bộ dụng cụ gắp trà gồm 1 cống trà đựng muỗng trà, que gắp, phễu trà, trộn trà. Bộ dụng cụ hạn chế sử dụng tay và giúp pha trà chuyên nghiệp hơn

 • Hộp đựng trà

Để giữ được hương vị trà, trà thường được bảo quản trong hộp đựng trà. Hộp thường được làm bằng gốm, nhôm, thiếc,… có nắp kín để tránh không khí lọt vào làm hỏng trà

Tại sao cần dụng cụ pha trà đạo

Với mỗi trà nhâ, việc pha trà cũng như thưởng trà là một nghệ thuật. Từng cử chỉ hay động tác đều như đang thực hiện nghệ thuật. 

Vì vậy, việc sử dụng những dụng cụ trà đạo không chỉ làm tăng tính nghệ thuật mà còn giúp buổi trà đạo thêm phần trọn vẹn. Mỗi dụng cụ đều có tác dụng riêng và tuỳ thuộc mỗi công đoạn sẽ có cách sử dụng phù hợp. 

Một số nguyên tắc khi pha trà

Trong trà đạo có một nguyên tắc “ Nhất thuỷ – nhì trà – tam bôi – tứ bình – ngũ quần anh”. Để làm nên một ấm trà ngon không chỉ dựa vào ấm hay trà mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. 

 • Nhất thuỷ: mỗi loại trà sẽ có nhiệt độ pha nước khác nhau. Nước quá nóng sẽ làm mất hương vị trà còn nước quá nguội lại không dậy được vị trà. Nước càng tinh khiết thì trà càng trọn vị, đạt được vị hương. 
 • Nhì trà: “ấm tốt không bằng trà quý”, trà ngon búp đều, không vụn nát, hương trà tự nhiên, lưu hương lâu. 
 • Tam pha: kĩ năng pha trà là điều mỗi trà nhân đều hướng đến và rèn luyện. Đã có trà ngon, ấm “xịn” mà không biết cách pha sao cho chuẩn thì cũng uổng phí. Mỗi loại trà có cách pha riêng, vì vậy yêu cầu người pha phải có kiến thức, tìm hiểu và đặt tâm tư vào từng ấm trà.
 • Tứ ấm: ấm trà không chỉ thể hiện cái tôi của trà nhân mà còn giúp ấm trà khi pha thêm ngon và đậm vị hơn. Một ấm trà chất lượng sẽ khiến trải nghiệm trà đạo thêm phần tuyệt vời. 
 • Ngũ quần anh: “tìm bạn trà khó hơn tìm bạn rượu”, có một người bạn trà như có người tri kỉ làm buổi thưởng trà trọn vẹn. 

Nghệ thuật thưởng trà của người Việt

Trà đạo từ lâu đã là một môn nghệ thuật của người dân Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. Thưởng trà đạo cũng như cảm nhận cuộc sống, cần phải bỏ tâm tư, thời gian hoàn toàn thả hồn vào nó.

Không cầu kì như trà đạo Nhật Bản hay các nước khác, trà đạo của Việt Nam hướng tới sự đơn giản, mộc mạc và tối giản. Việc thưởng trà thể hiện văn hoá của người Việt được truyền từ đời này qua đời khác. 

Không cầu kì hay lễ nghi phức tạp nhưng mỗi tách trà đều thể hiện con người cùng nét tinh tế. Vì vậy mỗi khi uống trà ta đều tĩnh tâm, nhẹ nhàng mà không nên vội vã. 

Trà nên được uống khi nóng, tránh để nguội. Uống trà nên trải nghiệm cả hương, cả vị của ấm trà. Thẩm hưởng trước để cảm nhận hương, sau đó có thể nhấp từng ngụm nhỏ để trải nghiệm vị trà. 

Mời trà phải đưa bằng 2 tay, ngửa lòng bàn tay lên trền. Mời theo thứ tự lớn trước, nhỏ sau, khách trước, chủ sau. Điều này thể hiện văn hoá kính trên nhường dưới cũng như thể hiện sự trân trọng đối với khách đến chơi nhà. 

Địa chỉ mua ấm chén trà đạo uy tín tại Hà Nội

Một bình trà tốt không chỉ mang đến một ấm trà ngon mà còn giúp nâng cao trải nghiệm khi dùng trà. Nếu bạn muốn chọn những ấm trà tốt, bộ ấm chén pha trà đạo chất lượng từ Bát Tràng có thể ghé qua Không gian gốm Bát Tràng.

Chúng tôi có showroom trưng bày sản phẩm ngay tại Gia Lâm – Hà Nội. Bạn cũng có thể đặt hàng online qua trang web: tinhhoabattrang.vn.

Chúng tôi cung cấp những bộ ấm trà đạo giá rẻ – chất lượng – đa dạng mẫu mã. Chúng tôi giao hàng toàn quốc và cam kết về chất lượng sản phẩm.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể!

/*code thanh liên hệ mobi */